Hướng dẫn cách mua hàng online an toàn

Thứ Năm, 10/12/2015, 17:42 GMT+7

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển tới giai đoạn cao trào kéo theo đó là hàng loạt các cửa hàng online, siêu thị online mọc ra ồ ạt như nấm sau mưa. Người người, nhà nhà mua hàng online như một nhu cầu tất yếu của cuộc sống bởi những tiện ích mà các gian hàng trên mạng mang lại như việc chỉ cần ngồi nhà, lên Google tìm kiếm, click and call và chờ đợi nhân viên giao hàng đến tận nhà.

Việc đặt hàng, mua hàng trên mạng rất đơn giản và tiện lợi đã tạo ra rất nhiều kẽ hở cho bọn xấu lợi dụng lòng tin của khách hàng qua việc thu tiền trước sau đó không giao hàng, chuyển hàng giả, hàng nhái kém chất lượng không giống với sản phẩm đã đăng bán …

Vì vậy tôi viết bài này nhằm mục đích hướng dẫn mọi người cách mua hàng trên mạng một cách an toàn nhất để tránh bị lừa đảo chỉ bằng 3 kỹ năng cơ bản nhưng ít người làm được:

1.     Thứ nhất và quan trọng nhất là kỹ năng tìm kiếm: tìm được website bán hàng chất lượng, uy tín mà giá rẻ là các bạn đã làm tốt 80% công việc rồi đấy.

- Đầu tiên, khi search các bạn phải làm theo trình tự: chọn “Các công cụ tìm kiếm” sau đó lựa chọn ngôn ngữ tiếng việt rồi đến thời gian hiện thị bài viết (nhiều người không có bước thứ 3 này dẫn đến tìm hàng loạt các site lâu đời đã sập tiệm).

- Sau đó bạn lựa chọn các site có uy tín cao để đặt hàng là những site đã kinh doanh lâu năm, site do các công ty lớn đảm trách, chế độ bảo hành rõ ràng, nhân viên tư vấn nhiệt tình, cam kết rõ ràng, giao hàng thu tiền tại nhà …

- Không vào các site rao vặt, các site mua hàng theo nhóm mất thời gian (giá cả chênh lệch không nhiều trên từng mặt hàng do đó tôi khuyến cáo các bạn không nên lựa chọn cửa hàng bán giá rẻ mà hãy ưu tiên lựa chọn cửa hàng uy tín trước – tiền nào của đấy)

Hướng dẫn cách mua hàng online an toàn

 

2.     Kế tiếp là bước đặt hàng các bạn cần ghi nhớ:

- Gọi điện nghe tư vấn trước khi đặt hàng.

- Nhận hàng sau đó mới thanh toán là ưu tiên hàng đầu.

- Khách tỉnh xa có nhu cầu mua hàng nhưng không được thanh toán tại nhà mà phải chuyển khoản thanh toán trước thì phải chuyển khoản qua 1 bên trung gian thứ 3 (nhận hàng đúng phẩm chất, quy cách thì bên thứ 3 mới chuyển tiền đến cho người bán). Có 2 cổng thanh toán trung gian uy tín nhất Việt Nam hiện nay là Bảo Kim và Ngân Lượng.

3.     Bước cuối cùng là kiểm tra hàng hóa:

- Kiểm tra Model, Serial, tem bảo hành, nhãn mác kỹ lưỡng.

- Nếu là máy móc nên chạy thử 1 đến 2 lần.

- Yêu cầu nhân viên giao hàng xuất trình hóa đơn cửa hàng kèm phiếu bảo hành chính hãng (nếu có).

Tags: Kinh doanh online, Mua online an toàn, Mua Bán Nhanh, bán hàng online, bán hàng trực tuyến, kinh doanh trực tuyến, mua hàng rẻ, bán hàng nhanh, mua hàng trực tuyến, mua hàng online
MuaBanNhanhOnline.com / Mua online an toàn