Dịch vụ thiết kế nhà ống đẹp

Thứ Năm, 29/06/2017, 11:47 GMT+7

Một vài ý kiến về việc sử dụng dịch vụ thiết kế nhà ống đẹp:

Chị Hạnh Tuyết chia sẻ: “Thiết kế xây dựng nhà ống cũng cần phải có sự phân chia hợp lý các khu vực trong ngôi nhà sao cho hài hòa và phù hợp phong thủy nhất. Cần tìm được giải pháp để tận dụng không gian vì nhà ống thường chỉ có một mặt thoáng do đó khá khó trong việc bố trí các phần trong ngôi nhà. Và vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng bởi dịch vụ thiết kế nhà ống đẹp.”

Anh Khương Trần chia sẻ: “Khi thiết kế nhà ống bạn cần tạo điểm nhấn trong thiết kế tạo nên nét đặc trưng thể hiện mắt thẩm mỹ của chủ nhân. Để tạo điểm nhấn, nên chọn khu vực dễ nhìn và có thể sử dụng bất kỳ vật trang trí nội thất nào ngay trong nhà mình để làm như bức tranh, đèn trang trí…”

Những lưu ý trong việc thiết kế nhà ống đẹp

  1. Nhà ống có giếng trời

Với nhà ống, vấn đề thông thoáng và ánh sáng phải đưa lên hàng đầu, bởi vậy xây dựng nhà ống phải từ bỏ quan niệm tận dụng triệt để mặt bằng. Do đó, trong thiết kế nhà ống hiện nay các KTS thường lùi một phần diện tích nhỏ làm sân trước, sân sau hoặc giếng trời phù hợp cho thông gió và đưa ánh sáng và nhà, dù phòng ở có vị trí thu hẹp là rất cần thiết. Ngôi nhà thông thoáng, đầy đủ ánh sáng, đối lưu không khí tốt sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho các thành viên trong sinh hoạt. 

Dù thể hiện nhà lệch tầng, lệch hướng cầu thang, tạo những không gian vay mượn… nếu không có giếng trời thì không khí trong nhà vẫn bí bách. Nhiều nhà tạo hai giếng để mưa rơi tự nhiên hoặc dựng nhà chia thành hai khối để khắc phục sự buồn tẻ của nhà ống và tạo không gian thoáng đãng. 

  1. Xác định rõ khu vực chức năng trong nhà 

Việc này nếu gia chủ chưa định hướng được rõ ràng về những ý tưởng của mình thì phải nhờ đến KTS xử lý sao cho vừa phù hợp với ý muốn vừa hợp lý với mảnh đất. Tuy nhiên, một trường hợp dễ xảy ra là sự “đối đầu” giữa thầy phong thuỷ và KTS trong việc bố trí các công năng sinh hoạt chính như bếp, phòng ngủ…..và đặc biệt là cửa. Cái khó là nhà ống một mặt thoáng thường không có nhiều sự lựa chọn trong việc bố trí và thay đổi vị trí một số phần của ngôi nhà. 

Ví dụ có ngôi nhà, toilet đã để ở nơi rất hợp lý nhưng bị chủ nhà gạt phăng vì “thầy” nói nếu làm ở đó là vị trí sinh tiền tài, khi dội nước, tiền sẽ chảy đi hết. Vì vậy, cần có những giải pháp hoá giải về phong thuỷ (nếu không di chuyển được vị trí sinh hoạt phù hợp hơn) để có sự hài hoà nhất định, gia chủ không phải lo lắng, băn khoăn. 

Trong kiến trúc thiet ke nha dep thì các mẫu nhà ống thường hẹp chiều ngang nên phải cắt ngang, cách ly giữa các phòng thành những cái hộp nhỏ chồng khít lên nhau trông đơn điệu. Đó là chưa kể sự ngăn cách này không hợp không khí sinh hoạt gia đình Việt Nam thường quây quần trong một không gian chung. Kiến trúc lệch tầng là một trong những giải pháp hợp lý. Nhà lệch tầng sẽ có nhiều ánh sáng và thông thoáng hơn nhưng vẫn tận dụng được các không gian. 

  1. Hài hoà với cảnh quan xung quanh

Khi xây dựng, nhà lại sát nhà nên không tránh khỏi những “đụng chạm” tới hàng xóm lân cận. Vì vậy, điều trước tiên là nói chuyện và kiểm tra công trình của họ trước khi khởi công để tránh xảy ra xung đột trong quá trình xây dựng. Trên thực tế, không ít trường hợp xảy ra cãi vã, đền bù vì những ảnh hưởng ví dụ như nứt tường….đã xảy ra từ trước nhưng do gia chủ chủ quan không để ý.

Thêm nữa, kiến trúc nhà đẹp nên hài hoà với cảnh quan xung quanh. Điều đó không có nghĩa phải thiết kế đồng bộ, giống những ngôi nhà xung quanh nhưng cũng không nên sử dụng màu sắc quá “chói” hay thiết kế quá “độc”.

  1. Tránh thay đổi nhiều trong quá trình thiết kế

Chủ nhà tham gia vào thiết kế là đương nhiên vì phải trao đổi với KTS về sở thích, thói quen sinh hoạt, công năng của ngôi nhà. Tuy nhiên khi đã đề bạt mong muốn với KTS gia chủ với chắc chắn đã tính toán và suy nghĩ kỹ lưỡng để tránh sự thay đổi quá nhiều trong thiết kế làm mất thời gian của hai bên. Một số chủ nhà khi có bản vẽ bắt đầu thêm bớt, thay đổi phòng, tận dụng đất… rồi tự nhốt mình vào cái hộp kín bưng. Chủ nhà đòi sao chép lại một mặt tiền nhà đã trông thấy mà quên đi sự kết hợp giữa bên trong và ngoài, dẫn đến sự khập khiễng.

Xem thêm: Lí do nên sử dụng cầu thang kính cường lực

1000+ mẫu nhà đẹp có thiết kế và dự toán chi phí. Xem ngay: XayDungNhaDep.vn

Thông tin tư vấn dịch vụ thiết kế xây dựng nhà ở giá rẻ uy tín tại Mua Bán Nhanh!

Bạn đang cần tìm các dịch vụ thiết kế xây dựng nhà ở. Hãy tham khảo ngay MuaBanNhanh.com. Website mua bán trực tuyến lớn nhất với hàng trăm tin đăng mới cùng hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Xem ngay: Thiết kế xây dựng nhà ở tại TPHCM

>> Xem Thêm: Thiết kế nội thất phòng khách đẹp với tranh treo tường

>> Nguồn: http://nhanhdedang.com/dich-vu-thiet-ke-nha-ong-dep-178.html

Tags: dịch vụ thiết kế nhà ống đẹp, dịch vụ thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ, dịch vụ thiết kế nhà ống, dịch vụ thiết kế nhà, thiết kế nhà ống đẹp
MuaBanNhanhOnline.com / Mua Bán Nhanh
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 15/05/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 10/10