Cách vừa kinh doanh trực tuyến vừa tiếp tục công việc chính

Thứ Năm, 10/12/2015, 17:42 GMT+7

ĐỪNG DÀNH QUÁ NHIỀU THỜI GIAN ĐỂ XEM TI VI

Chắc chắn thời gian bạn dành cho công việc chính của mình đã hơn 40 tiếng 1 tuần rồi thì rất khó để bạn có thể dành thời gian cho công việc kinh doanh riêng. Tuy nhiên, không có gì là không thể. Việc có thời gian hay không, phụ thuộc vào quan điểm, cách quản lý và công việc mà bạn ưu tiên.

Bạn có thường xuyên dành 3 tiếng đồng hồ mỗi tối để lướt web và xem phim? Bạn có dành ra 2 tiếng để nấu một bữa tối thịnh soạn vào mỗi Chủ nhật? Những hoạt động trên là rất cần thiết cho cuộc sống của chúng ta, thế nhưng nếu bạn dành những khoảng thời gian đó, thậm chí một phần thời gian ấy cho dự án kinh doanh mới của mình, bạn sẽ thấy chúng hiệu quả như thế nào, giúp bạn tới gần hơn với ước mơ của mình.

ĐỪNG QUÁ CĂNG THẲNG

Nếu bạn bắt đầu kinh doanh như một nghề tay trái trong khi vẫn tiếp tục công việc chính của mình, bạn sẽ nhận ra rằng điều đó không hề quá sức như bạn nghĩ. Khi công việc kinh doanh nhỏ của bạn không mang về một chút lợi nhuận nào, hoặc bạn có thể gặp một số rủi ro, hãy thư giãn và thưởng thức trọn sự sáng tạo mà bạn nhận lại từ công việc tay trái này.

Những hoạt động kinh doanh nghiêm túc thường đòi hỏi bạn phải bỏ ra một số vốn ban đầu khá cao, kèm theo đó là áp lực của việc thu hồi vốn cũng như đẩy mạnh doanh thu. Áp lực sẽ rất lớn khi mà việc kinh doanh này nguồn thu nhập duy nhất của bạn. Tuy nhiên, với khoản tiền lương đều đặn mà công việc chính mang lại cho bạn hàng tháng, bạn có thể không cần phải chạy vạy khắp nơi thuê văn phòng hay thuê người quản lý trước khi bạn mở cửa hàng cho riêng mình. Bắt đầu dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể mở rộng quy mô khi bạn có một số vốn lớn trong tay và cảm thấy đủ an toàn để đầu tư.

Cách vừa kinh doanh trực tuyến vừa tiếp tục công việc chínhTẬN DỤNG NHỮNG MỐI QUAN HỆ MÀ BẠN CÓ

Cho dù bạn có rất giỏi đối ngoại thì việc bạn bỏ công việc chính của mình cũng có thể làm mất đi những mối quan hệ làm ăn có giá trị. Nếu bạn có thể vực dậy được công việc kinh doanh của mình khi nó đang đi xuống thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng các mối quan hệ mà bạn có khi làm công việc chính để mang lợi ích về cho chính mình.

Hãy thật cẩn thận với những mối quan hệ tế nhị này, bởi không phải ai cũng ủng hộ bạn với những việc “ngoài luồng” (đặc biệt là khi xảy ra bất đồng lợi ích). Tuy nhiên, đồng nghiệp hay đối tác của công ty bạn có thể là những người đầu tiên bạn nên kết nối để làm người cố vấn cho mình, hay thậm chí là mời cộng tác để họ trở thành nhà cung cấp nguồn hàng uy tín cho bạn.

CHẬM MÀ CHẮC

Hãy đặt ra các mục tiêu cho chính mình. Bạn có thể có được 3 khách hàng tin tưởng dành 1 triệu mua hàng của bạn hàng tháng và liên tục trong vòng 6 tháng không? Một khi bạn đến được với mục tiêu nhỏ này, bạn sẽ dành bao nhiêu tiền để đầu tư vào quảng cáo? Khi nào bạn bắt đầu việc quảng cáo trên các trang mạng xã hội?

Bạn cũng nên vạch ra một loạt các mục tiêu phụ mà bạn cảm thấy mình có thể đạt được, tính xem bạn cần làm gì để đạt được những mục tiêu đó và xác định trước kết quả mỗi lần thực hiện dù cho bạn đạt được hay là không. Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn cảm nhận được rằng bạn đang có một tiến trình phát triển vững chắc, ngay cả khi bạn có ít thời gian dành cho công việc kinh doanh này, và nó cũng giúp bạn tổ chức và xác định được công việc nào cần được ưu tiên một cách chính xác nhất. Nhờ vào đó, bạn cũng sẽ chú ý hơn vào kết quả mà không bị choáng ngợp hay mắc kẹt bởi sự cầu toàn của mình - “có rất nhiều thứ hoặc không có gì”.

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Khi xây dựng lộ trình cho mình, bạn luôn phải đề cụm từ “giới hạn thời gian” trong đầu. Hãy nghĩ tới những việc làm ra tiền đáng để bạn dành thời gian, và xây dựng một công thức cho riêng mình để xác định được những việc làm có giá trị. Khi bạn đầu tư tiền bạc và thời gian cho công việc mà bạn biết chắc rằng chúng sẽ giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn thì hãy bắt tay vào việc đó trước tiên.

Những công nghệ tiếp thị số ngày nay đang cho phép chúng ta sử dụng rất nhiều công cụ hiệu quả, tiên tiến. Những thứ mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng được, sở hữu được và thậm chí có nhiều công cụ còn miễn phí nữa. Với những giải pháp đúng đắn, bạn có thể bắt đầu ngay với công việc của mình bằng việc gửi email tiếp thị, trò chuyện trực tuyến hỗ trợ khách hàng, sử dụng quảng cáo trả tiền, hay thậm chí là hẹn gặp mặt tư vấn cho khách hàng. 

Tags: Kinh doanh online, Mua online an toàn, Mua Bán Nhanh, bán hàng online, bán hàng trực tuyến, kinh doanh trực tuyến, mua hàng rẻ, bán hàng nhanh, mua hàng trực tuyến, mua hàng online
MuaBanNhanhOnline.com / Kinh doanh online