Cách khiến khách hàng quay lại website của bạn

Thứ Năm, 10/12/2015, 17:42 GMT+7

Còn gì vui hơn khi khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn? Tuyệt vời hơn nữa, những khách hàng cũ sẽ tiếp tục quay lại mua hàng?

Nhưng làm thế nào bạn có thể gợi nhắc được những dịch vụ của bạn với khách hàng và khiến họ ghé qua website của bạn lần nữa? Với một website bán hàng nhỏ, bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn để có thể xây dựng một website “dính”: nội dung và dữ liệu phong phú, bố cục tốt mà khách hàng không thể cưỡng lại việc đặt nó làm trang chủ để có thể vào thường xuyên.

NỘI DUNG MỚI MẺ

Khi khách hàng vào web của bạn và thường xuyên tìm thấy những nội dung được thay đổi liên tục, họ sẽ còn quay lại nữa để xem những tin tức mới khác. Có thể làm mới bằng những bài đăng mới, những khung hình mới, sản phẩm mới... mọi thứ mới đều có tác dụng nhất định.

Thêm một huy hiệu mới vào banner, nút, những hình ảnh được gán link tới trang chủ có thể giúp bạn truyền tải tới khách hàng rằng bạn đang cập nhật nội dung liên tục, như thế họ sẽ bắt đầu quan tâm tới những cập nhật tiếp theo của bạn. Điều này rất đúng nếu họ thấy một sản phẩm được dán mác “Hàng mới về tháng 1”.

THÊM CÁC BẰNG CHỨNG VÀO WEBSITE

Trong suy nghĩ của nhiều người dùng, các trang mạng là một nơi đầy rẫy trò lừa đảo, chính vì thế bạn cần chứng minh cho người dùng thấy rằng website của bạn không như vậy. Bạn có thể đưa ra tất cả các bằng chứng để người dùng tin tưởng bạn, đó có thể là ảnh chụp các chứng nhận, lời nhận xét đánh giá tốt đẹp của các khách hàng cũ về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn.

Cách khiến khách hàng quay lại website của bạn

ĐĂNG TẢI NHIỀU VIDEO

Dù bạn bán hàng hay cung cấp dịch vụ thì việc đăng tải nhiều video nội dung luôn là một trong những cách làm được nhiều chuyên gia gợi ý nhất để thu hút khách hàng.

Đừng quá cầu toàn - các video không nhất thiết phải có chất lượng tốt nhất mà chúng chỉ cần được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, có âm thanh tốt là được. Bạn có thể chụp những tấm ảnh thô bằng điện thoại, sau đó dùng một phần mềm chỉnh sửa nào đó để ghép chúng lại thành một video có ý nghĩa truyền tải được thương hiệu của bạn là xong.

Những đoạn video có thể được xây dựng từ bất kì ý tưởng nào liên quan tới dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp:

  • Mô tả những tác dụng không ngờ, hay cách sử dụng tốt nhất của các sản phẩm và dịch vụ
  • Dùng các cách thủ công để sáng tạo
  • Diễn giải một số bí quyết để sử dụng và cam kết cho chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn
  • Kể những câu chuyện về bạn, về công việc kinh doanh của bạn

Với nội dung video chất lượng hiển thị trong website thì chắc chắn người dùng sẽ muốn quay lại với bạn nhiều lần hơn nữa để tiếp tục xem những video mới.

ĐƯA RA CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIẢM GIÁ

Khi bạn đưa ra các khuyến mại giảm giá một cách có định kì và thường xuyên thì khách hàng sẽ dần quen với việc vào web của bạn để nắm bắt và trông chờ những đợt giảm giá tiếp theo. Ví dụ vào thời gian này, bạn có thể quảng bá và thúc đẩy doanh số bằng cách đưa ra giảm giá cho 2 dịp tết dương lịch và tết Nguyên đán để thúc đẩy tâm lí mua hàng của khách.

Bạn có thể nâng cao giá trị của việc giảm giá này bằng cách sử dụng các mã coupon, hay thúc đẩy chia sẻ trên mạng xã hội hoặc thậm chí chỉ điều chỉnh sản phẩm và điều chỉnh giá của chúng. Điểm mấu chốt là phải đưa ra một mức giảm vừa đủ, đúng lúc, đúng nhu cầu của khách thì bạn mới có thể thúc đẩy việc bán hàng mà không làm ảnh hưởng tới lợi nhuận.

Danh sách khách hàng đã sử dụng phiếu giảm giá nên được liệt kê dưới dạnh danh sách hay hình ảnh ở trang chủ để thu hút sự quan tâm, tò mò và kích thích những người khác; đồng thời cũng sẽ gây thích thú cho những khách hàng này, và như thế họ sẽ còn vào website của bạn thường xuyên.

THIẾT KẾ NĂNG ĐỘNG

Những thiết kế trang chủ “Google” thật sự gây ấn tượng mạnh đối với người sử dụng bằng cách thay đổi thiết kế logo một cách thường xuyên vào các dịp kỉ niệm. Đây chính là một điều khiến Google trở nên “đặc biệt”, và người dùng luôn mong chờ sự sáng tạo của Google vào mỗi ngày lễ.

Thật sự việc cạnh tranh với ông lớn “Google” này là điều vượt ngoài khả năng của những cửa hàng nhỏ, tuy nhiên việc học tập họ để áp dụng cho website của mình là điều mà bạn hoàn toàn có thể làm được. Nếu bạn có thể làm được những yếu tố, hiệu ứng thú vị vào website của bạn như của Google thì đó thực sự sẽ tạo nên sự tò mò thích thú cho người dùng, họ sẽ tò mò xem bạn sẽ có những thay đổi gì tiếp theo nữa. Đây có thể xem là một cách truyền cảm hứng cho người dùng nếu bạn cảm thấy việc này có thể cộng hưởng với khách hàng mang lại một hiệu quả nhất định.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể đăng những “bức ảnh của tuần”. Nếu bạn bán đồ thời trang, hãy đăng những banner hoặc hình ảnh lên trang chủ hay trong slider về các sản phẩm mới nhất một cách thường xuyên…

Tags: Kinh doanh online, Mua online an toàn, Mua Bán Nhanh, bán hàng online, bán hàng trực tuyến, kinh doanh trực tuyến, mua hàng rẻ, bán hàng nhanh, mua hàng trực tuyến, mua hàng online
MuaBanNhanhOnline.com / Kinh doanh online