Cách chăm sóc khách hàng sáng tạo khi kinh doanh trực tuyến

Thứ Năm, 10/12/2015, 17:42 GMT+7

Nếu bạn không thể khiến cho khách hàng choáng váng bằng một mức giá cực rẻ nào đó mà vẫn đảm bảo chất lượng, thì hãy thử tìm một cách để gây ngạc nhiên cho họ. Nhưng làm thế nào bạn có thể cung cấp dịch vụ mà được ca tụng là “tuyệt vời”?

1. TẶNG KÈM MỘT MẪU DÙNG THỬ LÀ SẢN PHẨM MỚI CỦA BẠN.

Cách thức đầu tiên là thực hiện nguyên tắc “Có đi có lại”, việc này thật sự không tốn quá nhiều chi phí, chỉ đơn giản là một mẫu thử nhỏ, một món quà nhỏ đi kèm là bạn có thể tạo được ảnh hưởng tích cực tới tâm lý mua hàng của khách.

2. MỘT VÀI DÒNG THỂ HIỆN SỰ CẢM ƠN CHÂN THÀNH TỚI KHÁCH HÀNG

Với một lượng khách hàng rất lớn, thật sự rất khó để yêu cầu một cửa hàng nào đó gửi thư cảm ơn tới từng khách hàng mới. Bạn có thể nghĩ rằng, một vài dòng cảm ơn sẽ mất đi tác dụng, nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn đang áp dụng những cách cảm ơn “công nghiệp” mà thôi.

Sự thật là, công nghệ đã thật sự làm cho việc viết thư tay phần nào bị mất dần đi, thế nhưng việc này vô hình chung lại tạo ra một sự ảnh hưởng rất lớn đặc biệt là trong công việc làm ăn kinh doanh. Có rất nhiều trường hợp khách hàng sẽ đánh giá cao những dòng thư tay cảm ơn của bạn.

3. LUÔN QUAN TÂM TỚI KHÁCH HÀNG

Nếu như cửa hàng của bạn không thích hợp với cái gì đó cá nhân, hãy nhớ rằng thông qua sức mạnh của việc tiếp thị email marketing ( một số công cụ gửi mail như Mailchimp, Interncom, Campaign Monitor, hay AWeber), bạn có thể cài đặt một hệ thống email theo dõi thường xuyên để có thể nắm bắt được khách hàng của bạn.

Điều này đặc biệt phát huy tác dụng mạnh mẽ cho việc mua bán lớn hay hình thành thói quen mua bán cho người tiêu dùng. Nếu bạn bán sản phẩm cho một người yêu thích, sẽ là tốt đẹp khi bạn theo dõi hỗ trợ những người mua hàng lần đầu của bạn hay sử dụng dịch vụ của bạn lần đầu xem họ đang nghĩ gì, làm gì với sản phẩm, dịch vụ đó.

Ấn tượng của một cửa hàng là cái còn lại sau khi khách hàng mua sản phẩm đầu tiên, sau khi mua khách hàng nhận được một email từ hệ thống cửa hàng của bạn hỏi xem họ có được phục vụ tốt không?….thì sẽ để lại được những ấn tượng tốt đẹp với khách hàng.

Những email chăm sóc khách hàng tự động đặc biệt phát huy tác dụng khi gửi thư chúc mừng vào những ngày đặc biệt khác như ngày sinh nhật, các ngày lễ, thậm chí là một vài sự kiện quan trọng của khách hàng mà bạn biết. Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy họ được quan tâm hơn, rồi họ sẽ giành cảm tình rất lớn cho cửa hàng của bạn.

Cách chăm sóc khách hàng sáng tạo khi kinh doanh trực tuyến

4. PHẢI ĐOÁN TRƯỚC ĐƯỢC VẤN ĐỀ CỦA KHÁCH HÀNG

Thông thường, các doanh nghiệp nhìn thấy việc chăm sóc khách hàng là một việc spam hơn là một việc tạo ra cơ hội.

5. HÃY QUAN TÂM CẢ ĐẾN NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT

Một dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt với thật sự đôi khi chỉ là sự quan tâm vào những điều nhỏ nhất

Có một người đã nói rằng: Rất nhiều người cố gắng dùng những thứ tuyệt vời để nói về dịch vụ chăm sóc khách hàng; nhưng đơn giản chỉ là việc phục vụ hàng ngày, liên tục, không bị trì trệ, kiên trì và có tâm thực hiện đã khiến khách hàng của bạn bị thuyết phục rồi.

6. TRỢ GIÚP VƯỢT RA NGOÀI NỘI DUNG TRANG “TRỢ GIÚP”

Việc tiếp thị nội dung có thể là một việc không hợp lý nếu như bạn không trợ giúp khách hàng thực sự. Tiếp thị thực sự là phải tới từ việc trợ giúp khách hàng. Nói cách khác, tiếp thị dựa trên mối quan hệ thông qua việc tạo dựng các mối quan hệ với khách hàng bằng những gì hữu ích thực sự có liên quan hơn rất nhiều so với chỉ tiếp thị nội dung.

Vấn đề là nhiều công ty, cửa hàng đã không đưa ra mục hỏi đáp cho khách hàng của mình, và quên rằng đó là một kiểu tiếp thị nội dung. Điều này có nghĩa là việc giúp khách hàng giải quyết vấn đề giảm khả năng họ cập nhật thông tin từ những trang khác.

Bạn nên cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng của mình, đấy không phải là dạy bảo họ phải làm thế này làm thế kia mà chỉ là tạo động lực cho họ làm những điều đó được tốt hơn.

Tags: Kinh doanh online, Mua online an toàn, Mua Bán Nhanh, bán hàng online, bán hàng trực tuyến, kinh doanh trực tuyến, mua hàng rẻ, bán hàng nhanh, mua hàng trực tuyến, mua hàng online
MuaBanNhanhOnline.com / Kinh doanh online