Cách bán đồ trang sức handmade online hiệu quả

Thứ Năm, 10/12/2015, 17:42 GMT+7

Nếu bạn là một người khéo tay có thể tự làm được những món đồ trang sức handmade hay đơn giản bạn là tín đồ của những món đồ cực xinh xắn và đáng yêu này, tại sao bạn không nghĩ tới việc giới thiệu và bán chúng cho mọi người bằng các kênh bán hàng online đang cực kì được ưu chuộng hiện nay? Như thế, bạn đang lan tỏa sự sáng tạo của bạn cho mọi người để đổi lại một chút lợi nhuận và niềm vui cho mình đấy!

NHỮNG CÁI LỢI CỦA VIỆC KINH DOANH ĐỒ TRANG SỨC ONLINE

Thời trang nói chung và trang sức nói riêng sẽ không bao giờ hết được ưa chuộng. Theo như một khảo sát tin cậy thì các công ty bán lẻ trang sức toàn cầu thu về 15 tỉ đô la mỗi năm. Cũng theo số liệu của một công ty dịch vụ tài chính thì 36% số đơn hàng được thực hiện trên mạng, chính vì thế đây là một thị trường tiềm năng mà bạn có thể hướng tới.

Khi có quá nhiều loại hàng hóa được rao bán trực tuyến, đồ trang sức dường như lại mang lại nhiều lợi thế hơn bởi chúng cần ít diện tích nhà xưởng, lưu kho,… đồng thời chi phí vận chuyển cũng tương đối rẻ hơn so với các mặt hàng khác.

Với đồ trang sức, hầu như khả năng bổ sung liên tục thêm các dòng sản phẩm là vô tận, tất cả mọi nơi trên cơ thể đều truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế trang sức. Chỉ cần thay đổi một chút về kim loại, đá quý hay các vật liệu độc đáo khác: một loại vải sang trọng, hạt cây hay một loại lông tổng hợp đã có thể biến một món đồ trang sức cơ bản trở nên đẹp tuyệt vời và tăng giá trị lên gấp nhiều lần. Đây sẽ là một sân chơi để bạn thoải mái sáng tạo nên những món đồ độc đáo, bắt mắt.

CÓ WEBSITE BÁN HÀNG RIÊNG

Những ngày đầu bùng nổ bán lẻ trực tuyến, một người làm đồ handmade có thể tìm kiếm khách hàng bằng việc đăng tải đơn giản các hình ảnh sản phẩm sống động của mình trên các forum hoặc sàn rao vặt. Là một nền tảng bán hàng, forum hay sàn rao vặt đã nhanh chóng phát triển và chứng tỏ sự hữu ích của nó với những người mới kinh doanh, thế nhưng ngày nay sàn mua bán này đã bão hòa với sự xuất hiện của ngày càng nhiều mặt hàng cũng như người bán, vì thế việc phụ thuộc vào forum hay sàn rao vặt để bán hàng không thực sự hiệu quả nữa trừ khi họ thực hiện một vài nỗ lực marketing tới những khách hàng chính và tiềm năng.

Một sàn mua bán thì không bao giờ tránh khỏi việc cạnh tranh cao bởi có nhiều người cùng bán một mặt hàng, chính vì thế bạn nên nghĩ tới việc tự tìm cho mình một “mảnh đất” của riêng mình, đấy là tự tạo một website bán hàng riêng - một cách làm mà một nhà kinh doanh thông minh nên nghĩ tới!

Khi bạn bán những món đồ trang sức trên chính website của bạn, bạn sẽ giữ được thương hiệu độc đáo riêng của mình, bạn là người làm chủ hoàn toàn từ việc thiết kế bố cục website, trưng bày sản phẩm cho tới nắm giữ toàn bộ “trải nghiệm” của khách hàng. Thậm chí, quan trọng hơn, tất cả những nỗ lực Marketing của bạn đều sẽ mang về nhiều lợi ích hơn cho website của bạn chứ không phải là một website nào khác.

Cách bán đồ trang sức handmade online hiệu quảĐẸP VÀ ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN

Cửa hàng trang sức trực tuyến mới của bạn không đơn giản chỉ là một cửa hàng bán lẻ đơn thuần. Vì thế nếu sản phẩm trang sức của bạn thật sự đẹp, thiết kế trang nhã, độc đáo thì website của bạn cũng phải được thiết kế để có thể phản ánh được điều đó. Bạn phải làm sao để mỗi khi khách hàng vào website của bạn, họ sẽ thấy được sự nghệ thuật và vẻ đẹp nằm trong toàn bộ thiết kế.

Bạn có lẽ không tự thiết kế một giao diện cho mình, vì nó còn liên quan tới các vấn đề về code, ngôn ngữ lập trình - những thứ mà bạn không được học, vì thế hãy chọn những nền tảng cung cấp sẵn những giao diện này và điều quan trọng là nó phải hợp với phong cách và sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, hình ảnh các sản phẩm của bạn cũng cần được chau chuốt về mặt chất lượng, với một phong cách chủ đạo cho cả website. Bạn nên sử dụng các loại giao diện đơn giản và phẳng để làm nổi bật được sản phẩm tới khách hàng. Hãy đăng hình ảnh sản phẩm ở tất cả các góc cạnh của nó để khách hàng có thể dễ dàng chiêm ngưỡng và hình dung được chúng.

Khi đăng sản phẩm lên website, một điều cần thiết mà bạn cần lưu ý là phải cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm cũng như các quy định, điều khoản một cách rõ ràng và rành mạch. Các chính sách chuyển hàng và trả hàng cũng nên được làm rõ ngay từ đầu trên website của bạn với đường link hiển thị ở tất cả các trang của website (bạn có thể sử dụng tính năng “xuất hiện ở tất cả các trang” trên website của mình). Nhắc nhở người dùng ở bất kì chỗ nào có thể rằng bạn luôn sẵn sàng giải quyết tất cả các thắc mắc hay hỗ trợ họ, liệt kê giờ hỗ trợ cụ thể và cách để họ có thể liên hệ với bạn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng tất cả thông tin mô tả sản phẩm như chất liệu, cân nặng, các thông số được đặt vào đúng vị trí của từng sản phẩm riêng biệt để khách hàng có thể mua với tin tưởng là họ biết họ đang mua đúng cái họ cần.

Bạn có thể thêm (hoặc không) vào website của mình 2 tính năng chat hỗ trợ trực tuyến và tính năng tùy chọn lựa sản phẩm. Khi khách hàng mua đồ trang sức trực tuyến, họ sẽ cảm thấy họ mua được thứ gì đó đặc biệt mang tính cá nhân, và họ sẽ thích thú việc bạn có thể tư vấn và chia sẻ trực tuyến cho họ những kinh nghiệm mà bạn có bởi vì bạn hiểu biết về những món đồ này và có khi lại là một nghệ nhân nữa.

TIẾP THỊ THƯƠNG HIỆU

Với hầu hết các cửa hàng nhỏ khi bắt đầu, một cửa hàng trang sức online cũng sẽ đối mặt với những đối thủ lớn hơn mình, nhất là lúc cạnh tranh ngày càng cao. Giải pháp đưa ra là bạn phải làm sao cho mình thật sự khác biệt với những người khác, tìm thấy những thứ mà chưa ai làm từ thiết kế sản phẩm, thiết kế website, cho tới nội dung của nó - tất cả những thứ đó sẽ làm bạn trở nên khác biệt. Tìm một nét riêng đặc biệt cho cửa hàng của mình, chắc chắn khách hàng sẽ luôn có ấn tượng mạnh mẽ về bạn.

Khách hàng của bạn sẽ quay trở lại website nhiều hơn nếu bạn thường xuyên cập nhật và đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm mới, hay đơn giản chỉ là cách bạn trình bày trên trang chủ qua các ảnh slider thật bắt mắt. Khi nói tới thời trang, mốt sẽ thay đổi một cách nhanh chóng theo xu hướng, vì thế bạn phải luôn cập nhật, luôn đổi mới các sản phẩm của mình theo xu hướng. Đây chính là một yếu tố vô cùng quan trọng dẫn đến sự thành công cho bạn

Tags: Kinh doanh online, Mua online an toàn, Mua Bán Nhanh, bán hàng online, bán hàng trực tuyến, kinh doanh trực tuyến, mua hàng rẻ, bán hàng nhanh, mua hàng trực tuyến, mua hàng online
MuaBanNhanhOnline.com / Kinh doanh online