4 tiêu chí chọn trung tâm tiếng anh trẻ em cho con

Thứ Sáu, 06/10/2017, 11:04 GMT+7

Phương pháp đào tạo

Phương pháp đào tạo cần chia nhỏ phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ như Học viện ngôn ngữ Haven. Các cấp độ chia nhỏ tương ứng với các đối tượng cụ thể như dành cho lứa tuổi từ 3,5-4 tuổi thì cấp độ Playtime Starter, tương tự như 4-5 tuổi trẻ nên theo cấp độ Playtime A…Trẻ sẽ được xếp vào lớp để học thử và tham gia các hoạt động giống như các bạn. Cô giáo là người theo dõi và phản hồi lại để con có thể tham gia  đúng cấp độ phù hợp với khả năng mình.

Mức học phí khá mềm so với thị trường, trẻ vừa được rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình trong môi trường Anh ngữ chuẩn và còn được sống trong môi trường tương tác cao với các bạn và giáo viên, điều này rất có lợi để con hình thành và phát triển tốt nhất các kỹ năng sống cần thiết ngày từ nhỏ.

Ngoài giờ học trên lớp, trẻ cũng có các phần bài tập nhỏ để ôn luyện kiến thức theo từng buổi học khá hiệu quả, cha mẹ dễ dàng đồng hành cùng con trong quá trình học và nhận biết được sự thay đổi rõ ràng ngay cả khi vốn tiếng Anh còn nhiều hạn chế.

Trình độ giảng viên

Nhiều người thường có tâm lý thích giáo viên nước ngoài hơn Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng cần có góc nhìn khách quan hơn về thực trạng nhiều trung tâm tiếng Anh trẻ em đánh vào tâm lý này mà thuê nhiều người du lịch nước ngoài,  thậm chí là Tây ba lô về giảng dạy. Họ chỉ cần có chứng chỉ ngắn hạn về sư phạm hoặc rủi ro hơn là chẳng có bằng cấp gì cả về giảng dạy.

Vì vậy, để con được học môi trường giáo dục chuyên nghiệp cha mẹ cần hiểu chính xác về thực trạng này, không nên có tâm lý giáo viên nước ngoài để hứng chịu rủi ro không đáng có “Tiền học phí cao mà con không được học với giáo viên chuẩn”.

>> Xem thêm: Học tiếng anh trẻ em ở đâu tốt

Thiết bị học tập

Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng trước khi chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em cho con. Cha mẹ cần xem xét cơ sở vật chất, giáo cụ học tập nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học. Để chắc chắn con được theo học trong môi trường học chuyên nghiệp, cha mẹ cần trực tiếp đến tham quan lớp và gặp gỡ giáo viên rồi mới đưa ra quyết định.

4 tiêu chí chọn trung tâm tiếng anh trẻ em cho con

Cách dạy con học ngoại ngữ

Khi bé con bắt đầu đi học lớp 1, ngoài việc tập đọc, tập viết tiếng Việt, hiện nay, bố mẹ nào cũng băn khoăn về việc học ngoại ngữ của con. Các bậc phụ huynh đều muốn con mình nhanh chóng biết và giỏi ít nhất là một ngoại ngữ ngay từ những bậc đầu tiên của tiểu học. Trong tương lai, nhiều người muốn cho con đi du học. Không kể những người cho con theo học các trường quốc tế, nhiều người sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn để con được học thêm ở các trung tâm ngoại ngữ có giáo viên nước ngoài hoặc học bằng các phương pháp tiên tiến.

Tuy nhiên, bất luận cách tiếp cận vấn đề này thế nào, dù là gia đình khá giả hay bình thường, theo tôi, việc học ngoại ngữ của trẻở những lớp đầu tiên của bậc tiểu học vẫn cần có được một cách nhìn nhận đúng ở góc độ tâm lý của phụ huynh. Đó là:

– Ngoại ngữ, dù là thứ tiếng phổ biến nhất như tiếng Anh đi chăng nữa, cũng vẫn chỉ là … ngoại ngữ! Nó không phải là chìa khóa mở được hết thảy mọi tòa lâu đài kiến thức. Vì thế, chớ gây áp lực cho con, rằng bằng bất kỳ giá nào con cũng phải giỏi ngôn ngữ mà bố mẹ lựa chọn. Có thể bạn không tin, nhưng cũng như người lớn, đứa trẻ cũng có những thiên hướng khác nhau, thậm chí cả trong việc chọn môn ngoại ngữ nào hợp với mình. Hoặc đơn giản là bé thích.

>> Xem thêm: Trung tâm anh ngữ EAS

Trong chương trình “Đường lên đỉnh Olimpya” có câu hỏi bắt buộc về tiếng Anh. Tôi lấy làm thắc mắc. Như vậy, những em chỉ học tiếng Nga hoặc Pháp đều không có cơ hội tham gia? Thực ra, điều này xuất phát từ tâm lý “Tiếng Anh ai cũng phải biết!”. Đối với một đứa trẻ, chớ nghĩ đến từ “phải”, mà hãy nghĩ đến từ “thích”. Đó là nguyên tắc đầu tiên quan trọng. Hãy làm sao cho con thấy hứng thú với môn học. Chẳng hạn, trước khi bắt đầu “cua” dạy con hoặc đưa con đi học thêm ở nhóm nào đó, bạn hãy mua sách truyện, phim được xuất bản bằng tiếng Anh  cho bé đọc, xem một thời gian, kích thích sự tò mò của bé đối với môn học.

Cách dạy con học ngoại ngữ

– Mỗi đứa trẻ có một năng khiếu khác biệt. Có bé tiếp thu về ngôn ngữ rất nhanh, có bé lại chỉ thích các con số…v..v.. Vì thế, đừng đòi hỏi con mình phải phát âm quá hay, nghe nói quá siêu. Hãykiên nhẫn và … bình tĩnh với việc học ngoại ngữ của bé. Đừng đánh giá trình độ tiếp thu bài của bé chỉ qua việc học ngoại ngữ. Nếu con bạn chưa tỏ ra xuất sắc, chớ tỏ ra thất vọng một cách lộ liễu hay lấy thành tích của các bé khác ra làm gương.

Xem thêm:

Bài nghe tiếng Anh lớp 11 Unit 9: The Post Office

Bài nghe tiếng Anh lớp 10 Unit 16: Historical Places

Báo Vietnamnet (Tiếng Anh) đưa tin MuaBanNhanh.com, Sales through Mobile

Tags: trung tâm tiếng anh EAS, tiếng Anh cho bé, học tiếng Anh cho trẻ, tiêu chí học tiếng Anh cho bé, tiêu chí chọn trường học tiếng Anh
MuaBanNhanhOnline.com / Hàng hóa mua online